TRANG TRÍ QUÁN CÀ PHÊ - Hướng dẫn mở quán cà phê thành công - Tính chi phí mở quán cà phê - Trang trí quán cà phê quận 1, Trang trí quán cà phê quận 2, Trang trí quán cà phê quận 3, Trang trí quán cà phê quận 4, trang trí quán cà phê quận 5, Trang trí quán cà phê quận 6, Trang trí quán cà phê quận 7, Trang trí quán cà phê quận 8, Trang trí quán cà phê quận 9, Trang trí quán cà phê quận 10, Trang trí quán cà phê quận 11, Trang trí quán cà phê quận 12, Trang trí quán cà phê quận 13, Trang trí quán cà phê đẹp, Trang trí quán cà phê Thủ Đức, Trang trí quán cà phê Nhà Bè, Trang trí quán cà phê Bình Thạnh, Trang trí quán cà phê Gò Vấp, Trang trí quán cà phê Hóc Môn, Trang trí quán cà phê Bình Chánh, Trang trí quán cà phê Củ Chi, Trang trí quán cà phê Tân Phú, Trang trí quán cà phê Bình Tân, Trang trí quán cà phê Tân Bình, Trang trí quán cà phê nhượng quyền, Design Cafe, Design Coffee - Xin cám ơn bạn đã quan tâm!

Cách mở quán cà phê thành công

(Trang trí quán cà phê) Nhiều bạn trẻ hiện nay đua nhau mở quán cà phê hoành tráng nhằm khẳng định bản thân mình thế nhưng việc buôn bán lại khá “hắt hiu”. Vì sao họ thất bại? Dưới đây là 7 bước bạn cần ghi nhớ mà TrangTriQuanCaPhe muốn chia sẻ nếu bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh vào loại hình này.

Bước 1: Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh
a) vốn
Khi có ý định mở quán cafe bạn phải xác định vốn của bạn chính xác là bao nhiêu (bao gồm vốn cố định và vốn xoay vòng) 100 triệu, 200, 300, … Có thể là cổ đông với bạn bè, gia đình hoặc người thân khác. Sau khi đã xác định con số vốn chính xác, thì đến giai đoạn xác định vốn đầu tư cơ bản vào quán: gồm 2 phần. 

+ Chi phí cơ sở: Chi phí cọc mặt bằng, chi phi thiết kế và thi công quán, chi phí các vật dụng, chi phí nhân công…

+ Chi phí duy trì: Chi phí này rất quan trọng, vì những tháng đầu mới khai trương cần PR cho quán, thu hút khách hàng, chi phí các hóa đơn hàng tháng như: chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, lương thực, thực phẩm, quà tặng khuyến mãi.

Ví dụ bạn có 200 triệu, bạn nên đầu tư 100 triệu vào chi phí cơ sở, còn 100 triệu vào chi phí duy trì, tuyệt đối đừng làm hao hụt chi phí duy trì, nếu không bạn sẽ khó khăn rất nhiều trong thời gian đầu.
mo-quan-cafe1
b) Mục tiêu kinh doanh
Bạn phải phác thảo chi tiết mục tiêu kinh doanh quán cafe của bạn một con số chính xác, đó là lợi nhuận đạt được trong 3 tháng đầu, 1 năm, 2 năm, 3 năm… Dù biết chắc chắn con số có thể sẽ không giống như bạn đặt ra, nhưng đặt mục tiêu giúp bạn đứng vững trước những khó khăn, và những phát sinh bất ngờ.

Bước 2 : Xác định đối tượng khách hàng muốn hướng đến
Xác định đối tượng khách hàng là một trong những yếu tố duy trì hoạt động lâu dài của quán và giữ chân khách hàng quen của quán. Chẳng hạn: đối tượng là sinh viên, giới viên chức, người kinh doanh, tuổi teen, trung niên…

Bước 3: Xác định phong cách quán cafe
Phong cách quán cafe là yếu tố quan trọng mang đến thành công của quán. Chẳng hạn bạn muốn quán cafe của mình mang phong cách cafe sách, cafe âm nhạc hay cafe dành cho teen…Vì vậy bạn phải bàn bạc và thỏa thuận mong muốn của minh với kiến trúc sư thiết kế và thi công ngay từ đầu để thiết kế và hoạt động hiệu quả hơn.

Nếu chuẩn bị đi tìm địa điểm để mở quán, TrangTriQuanCaPhe khuyên bạn không nên nghĩ đến 2 loại quán là cà phê vườn và cà phê thưởng thức. Cà phê vườn tuy vốn ban đầu không lớn nhưng nếu không phải là tài sản sẵn có thì bạn hãy nghĩ đến số tiền khổng lồ khi đi thuê mặt bằng. Cà phê thưởng thức chỉ dành cho người kinh doanh cà phê chuyên biệt. Loại quán này cần thời gian dài để kiếm một thương hiệu, hơn nữa vốn ban đầu lên tới cả trăm triệu để học được kỹ xảo pha chế cà phê rang xay, mua máy xay, rang, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng…

Bước 4: Lựa chọn mặt bằng
Mặt bằng luôn là yếu tố tiên quyết cho việc thành công của quán café. Khi có ý tưởng và phong cách của quán, các bạn nên chú ý tìm địa điểm đặt quán sao cho phù hợp. Ví dụ: Café dành cho công sở thì địa điểm đặt phải ở gần các cơ quan, công ty và các trung tâm nơi mà các nhân viên văn phòng thường đi qua hay là nơi dễ dàng để gặp gỡ khách hàng. Nếu bạn có nhà để mở quán thì yên tâm, nhưng nếu bạn phải đi thuê thì cần chú ý là thời gian thuê phải dài để có thời gian thu hút khách và kiếm đủ tiền để hoàn vốn đầu tư.

Lựa chọn mặt bằng để kinh doanh không phải là vấn đề một sớm một chiều mà nó đòi hỏi một quá trình tìm kiếm lâu dài, và nắm bắt cơ hội nhanh chóng, đàm phán thỏa thuận với chủ nhà, và đăng ký giấy phép kinh doanh. Đặc biệt là chỗ gửi xe, vấn đề này thường rất khó khăn trong trung tâm thành phố, hoặc trong hẻm.

Góc cà phê tại gia

Nếu bạn không thích cái ồn ào nơi phố thị, một "góc cà phê" tại nhà với vài chiếc bàn ghế gấp và một view đẹp đôi khi cũng làm cuộc sống gia đình trở nên thật sinh động và lãng mạn…
Không phải lúc nào cũng có điều kiện để la cà quán xá, một góc nhỏ nhưng cũng đủ lãng mạn để bạn hoặc các thành viên trong nhà có thể thưởng thức một tách cà phê thư giãn ngay tại nhà cũng là một ý tưởng lý thú. Chưa kể, về lâu dài, để tránh không khí buồn tẻ hoặc nhàm chán thường thấy trong một ngôi nhà, việc sắp xếp, bày biện ra một "góc cà phê" tại nhà cũng có thể được xem là một cách thức làm mới cho các không gian sống.
Không cần quá cầu kỳ, với những chiếc bàn cao cẳng nhỏ và một hai chiếc ghế và một chút ngẫu hứng, bạn có thể tranh thủ một góc bất kỳ nào đó trong nhà hoặc căn hộ để làm chỗ "đối ngẫu".
Để có thể linh hoạt sử dụng hoặc tận dụng diện tích cho nhiều nhu cầu khác nhau, việc lựa chọn những chiếc bàn hoặc ghế có thể tháo ráp hoặc dễ dàng gấp, xếp cũng là một lựa chọn thông minh và tiết kiệm. Bạn có thể tạo ra những góc cà phê linh hoạt theo từng thời điểm bất kỳ hoặc tùy theo cảm hứng của mọi người, nhưng khi cần sự gọn gàng ngăn nắp hoặc cần diện tích cho các nhu cầu khác thì vẫn có thể "hô biến" mọi thứ.
Một góc nhỏ, thêm vài chi tiết trang trí nhỏ, hoặc có thêm những góc nhìn đẹp ra ngoài trời và bên cạnh tách cà phê bốc khói… Bấy nhiêu cũng đủ thỏa mãn cho nhiều tâm trạng hoặc cũng là nơi chốn lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ bằng hữu, bạn bè.

Mộc decor by source  Tuổi Trẻ

Bàn ghế - quầy bar gỗ thông


Nhận đặt đóng bàn ghế gỗ thông pallet.
>> http://www.facebook.com/BanGheGoThong
Gỗ thông đã được sấy khô, nhẹ bền, và đặc biệt là vân gỗ rất đẹp, giá thành lại phải chăng hợp với chi phí cho các hàng quán có quy mô nhỏ. Vì thế, gỗ thông đang là lựa chọn của nhiều người trong việc tính toán chi phí đầu tư trong công việc mở hàng quán.


Ngoài việc chọn gỗ thông sấy để đóng bàn ghế, nhiều khách hàng đã lựa chọn gỗ thông để làm vách tường, làm sàn cho quán xinh xắn của mình, tạo nên những phong cách mới lạ và đẹp mắt, gây sự chú ý của người đi đường, từ đó thu hút và tăng lượng khách đến với quán của mình!


Chúng tôi, với kinh nghiệm làm trang trí nội thất sẽ làm hài lòng các bạn cùng các sản phẩm gỗ thông sau: 


* Bàn ghế gỗ thông quán cà phê
* Bàn ghế gỗ thông quán nhậu
* Bàn ghế gỗ thông quán trà chanh chém gió
* Bàn ghế gỗ thông quán trà sữa
* Bàn ghế gỗ thông hàng quán ăn uống giải khát
* Bàn ghế gỗ thông theo yêu cầu...
* Bảng hiệu gỗ thông khắc CNC, chữ được đốt cháy bằng tia Laser

Mời bạn tham khảo vài mẫu:









Giá tùy theo yêu cầu, kích thước và kiểu dáng
Liên hệ: Mr Phương 08.6676.0116 - 0905 842 000
ĐC: Địa chỉ: 025 Lô A, Chung cư Gò Dầu 2, Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP.HCM
(Ngã tư Tân Sơn Nhì + Gò Dầu) Giao dịch tại văn phòng, không giao dịch bên ngoài. Xin cảm ơn! 

Bàn ghế gỗ thông | Ban ghe go thong | Bàn ghế cà phê gỗ thông | Ban ghe ca phe go thong | Gỗ thông sấy | Go thong say | Bàn ghế quầy bar gỗ thông | Ban ghe quay bar go thong | Trang trí gỗ thông | Trang tri go thong | Trang trí nội thất gỗ thông | Trang tri noi that go thong | Gỗ thông Sài Gòn | Go thong Sai Gon | Gỗ thông TPHCM | Gỗ thông quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12,Bình tân, Tân phú| LH: 0905 842 000

Thiết kế và thi công trang trí quán cà phê


Trang trí quán cafe là một phần không thể thiếu khi bạn kinh doanh cà phê, quán càng được trang trí bắt mắt, độc đáo càng tạo được điểm nhấn riêng và thu hút được khách hàng.
Có rất nhiều cách trang trí quán cà phê như: dùng tranh, dùng hoa, dùng rèm, dùng gỗ… kết hợp với ánh sáng và màu sắc. Mỗi cách đều có những cái hay riêng, có cách tốn nhiều chi phí, có cách ít tốn chi phí hơn.


 >> BÀN GHẾ, QUẦY BAR CÀ PHÊ GỖ THÔNG


1. Trang trí quán cafe với tranh sơn dầu

Trong quán, nếu không gian chật hẹp, bạn nên treo những bức tranh phong cảnh giúp tạo không khí quán cà phê gần gũi với thiên nhiên hơn, khiến khách hàng có thể ngắm và thư giãn, bớt căng thẳng và giảm cảm giác bí bách, từ đó lượng khách quen của bạn cũng tăng dần.

Với không gian riêng tư trong quán cà phê, bạn có thể treo những bức tranh sơn dầu tĩnh vật hoa. Bức tranh hoa sẽ giúp quán bạn thêm lãng mạn, sang trọng, giảm stress, thư thái cho khách hàng. Đồng thời cũng là các điểm nhấn giúp quán bạn có một phong cách khác biệt so với các quán khác.


Đồng thời, bạn cũng nên treo một số bức tranh tĩnh vật về hoa quả sẽ giúp tăng cảm giác ngon miệng khi khách hàng dùng đồ uống tại quán bạn. Về mặt phong thủy, bức tranh đem lại cảm giác tươi ngon, trù phú, được mùa tài lộc đầy quán.

Treo tranh sơn dầu phong thủy đúng cách và hợp lý sẽ giúp quán cà phê của bàn vừa đạt yếu tố thẩm mĩ, vừa cầu cát tường, kinh doanh thịnh vượng phát đạt.


2. Trang trí quán cafe với tranh tường

Mỗi quán cafe khi đi vào kinh doanh thì chủ quán cần xác định rõ ràng tập khách hàng mục tiêu của mình để có những ý tưởng thiết quán cafe thật độc đáo. Dịch vụ vẽ tranh trực tiếp lên tường của TrangTriQuanCaPhe được nhiều người làm kinh doanh quán cafe sử dụng trong những quán cafe mang phong cách trẻ trung hướng ngoại, đặc biệt phù hợp với lứa tuổi teen.


Đôi khi vẽ tranh lên tường của quán cafe lại chính là bí quyết mở rộng không gian quán. Với những bức tranh tường khổ lớn được vẽ bằng các nét vẽ tài tình của người họa sĩ thì sẽ làm cho mọi người cảm giác không gian của quán được mở rộng hơn.

3. Kết hợp tranh sơn dầu và tranh tường để trang trí quán cafe
 Sử dụng cả tranh vẽ tường và tranh treo khung để trang trí không phải là ý tưởng tồi trong  thiết kế quán cafe. Quan trọng sự kết hợp này cần có sự tương đồng về chủ đề chủ đề tranh, màu sắc tranh. Đặc biệt, khi sử dụng phương pháp này để trang trí thì cần lưu ý kích thước của tranh treo khung phải nhỏ để tránh sự rườm rà, rối mắt.
 
Ngoài cách trang trí quán cafe như trên thì hiện nay cũng có nhiều quán sử dụng tranh 3D để trang trí nhằm mang lại cảm giác mới lạ cho khách hàng. 

Vui lòng liên hệ: Mr. Phương  - Điện thoại: 0905 842 000
Địa chỉ: 220s Bình Long, Phú Thạnh, Tân Phú, TP.HCM
Cám ơn bạn!

Trang trí quán cà phê quận 1, trang trí quán cà phê quận 2, trang trí quán cà phê quận 3, trang trí quán cà phê quận 4, trang trí quán cà phê quận 5, trang trí quán cà phê quận 6, trang trí quán cà phê quận 7, trang trí quán cà phê quận 8, trang trí quán cà phê quận 9, trang trí quán cà phê quận 10, trang trí quán cà phê quận 11, trang trí quán cà phê quận 12, trang trí quán cà phê quận 13, trang trí quán cà phê thủ đức, trang trí quán cà phê nhà bè, trang trí quán cà phê bình thạnh, trang trí quán cà phê gò vấp, trang trí quán cà phê phú nhuận, trang trí quán cà phê bình hưng hòa, trang trí quán cà phê bình chánh, trang trí quán cà phê củ chi, trang trí quán cà phê bình tân, trang trí quán cà phê tân bình, trang trí quán cà phê tân phú, trang trí quán cà phê đẹp, trang trí quán cafe, trang trí quán coffee.

Tổ chức giao thông khu vực Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng


Nhiều vị trí đỗ xe được chọn theo hướng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân; hạn chế cán bộ, viên chức sử dụng phương tiện cá nhân và thay bằng các phương tiện công cộng. Đó là phương án đưa ra tại cuộc họp xem xét tổ chức giao thông khu vực Trung tâm Hành chính (TTHC) thành phố tổ chức sáng 6-8, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn.
Công trình TTHC thành phố đang khẩn trương thi công để đưa vào sử dụng.                                      Ảnh: TRIỆU TÙNG
Công trình TTHC thành phố đang khẩn trương thi công để đưa vào sử dụng. Ảnh: TRIỆU TÙNG
Khảo sát của đơn vị tư vấn cho biết, sau tháng 10-2013, khi TTHC thành phố đi vào hoạt động, địa điểm này thu hút mỗi ngày 1.600 cán bộ, công chức (CBCC) đến làm việc và 600 lượt khách đến giao dịch hành chính. Do đó, hằng ngày áp lực các phương tiện giao thông tĩnh rất lớn với 180 ô-tô, 1.620 xe gắn máy từ đội ngũ CBCC và 60 ô-tô cùng 540 xe gắn máy của khách giao dịch. Tác động từ giao thông động cũng ảnh hưởng nhiều đến tình hình giao thông khu vực TTHC bởi các tuyến đường hiện hữu nội thị như Quang Trung, Lý Tự Trọng, Trần Phú rộng từ 9 - 10 mét; cách xa THHC 600 mét (đoạn Lê Duẩn) mới có trạm xe buýt; tiếp cận với quy hoạch hạ tầng xe buýt nhanh tại vị trí đầu cầu Rồng xa 1,8km hoặc di chuyển đến đường Nguyễn Tất Thành xa 1,2 km.
Khu vực THHC có 5 địa điểm với lưu lượng giao thông tập trung đông đúc cũng ảnh hưởng đến tình hình tổ chức giao thông như Công viên Phần mềm thu hút 1.000 - 1.200 lượt người, khách sạn Novotel 500 lượt người, Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ 1.200 người; Đại học Duy Tân (cơ sở 1) 800 người. Khảo sát về tình hình giao thông động, xác định vị trí đầu cầu Sông Hàn-Lê Duẩn mỗi ngày có 9.840 xe gắn máy và 330 ô-tô lưu thông. Đây là điểm dễ gây xung đột và tắc nghẽn giao thông khi TTHC đi vào hoạt động. Áp lực phương tiện tham gia giao thông vào khu vực TTHC còn có sự tham gia của CBCC di chuyển từ các Trung tâm Hành chính quận, huyện đến, các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra tại TTHC thành phố và các địa điểm phụ cận.
Với tình hình giao thông tĩnh và giao thông động như vậy, đơn vị tư vấn đã đề xuất với lãnh đạo thành phố giải pháp ngắn hạn về tổ chức giao thông tại khu vực TTHC. Về hạ tầng bãi đỗ xe giao thông tĩnh được xác định 5 vị trí gồm: 2 tầng ngầm của tòa nhà TTHC bảo đảm chỗ đỗ xe cho 123 ô-tô và 1.069 xe gắn máy; CLB Thái Phiên chứa 20 ô-tô và 200 xe gắn máy; sân thể thao tennis đường Bạch Đằng chứa 614 xe gắn máy và tại khuôn viên sân trụ sở UBND thành phố có chỗ đỗ 104 ô-tô; ngoài ra khu cầu Cảng sông Hàn và vệt vỉa hè đường Bạch Đằng có diện tích 3.500m2 giải quyết chỗ cho 195 ô-tô và 300 xe gắn máy. Sau năm 2014, khi đưa vào khai thác 2 bãi đỗ xe ngầm phía nam TTHC và khách sạn Novotel sẽ thu hẹp các khu vực đậu đỗ xe nổi.
Ở hướng tổ chức giao thông khác, việc đầu tư các tuyến xe buýt sẽ là nội dung quan trọng để bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở khu vực TTHC. Sở Giao thông vận tải dự kiến triển khai 5 tuyến xe buýt mới đi qua khu vực TTHC thành phố, gồm: Kim Liên - chợ Hàn - chợ Mai; Xuân Diệu - Metro - Đại Chánh; Nguyễn Tất Thành - Xuân Diệu; Thọ Quang- Nam cầu Cẩm Lệ; Xuân Diệu - siêu thị Lotte. Phương thức vận chuyển theo hướng xã hội hóa hoạt động vận tải công cộng, thành phố sẽ đầu tư các bến bãi.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thống nhất với phương án tổ chức giao thông tại khu vực TTHC của Sở Giao thông vận tải. Theo đó, đối với bãi đỗ xe tại tòa nhà TTHC chủ yếu sử dụng phục vụ cho CBCC làm việc tại trụ sở. Việc bố trí địa điểm có phân chia cố định theo đơn vị, sở, ngành; một số CBCC thường xuyên có giao dịch, tiếp xúc công tác bên ngoài tòa nhà được bố trí khu vực riêng. Đối với ô-tô của CBCC và ô-tô công sẽ dần hạn chế, tăng công suất hoạt động của đội xe công để cắt giảm 50% đầu xe tương ứng 100 đầu xe so với trên 200 đầu xe hiện tại. CBCC cần ý thức sử dụng phương tiện xe buýt công cộng hoặc xe gắn máy. Điểm đỗ xe tại tòa nhà TTHC đặc biệt chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông…
Các bãi đỗ xe bên ngoài tòa nhà bảo đảm cho khách đến giao dịch và trước mắt khai thác một phần cầu Cảng sông Hàn và vệt vỉa hè đường Bạch Đằng ngoài cầu cảng. Vị trí đỗ xe tại sân UBND thành phố hiện nay là phương án sử dụng ngắn hạn, tạm thời. Trước mắt, khẩn trương thi công, chuẩn bị mặt bằng, tôn tạo cảnh quan, tổ chức mới một số địa điểm cấm đỗ xe giờ cao điểm. Về tổ chức phân luồng giao thông, cơ bản thực hiện theo các hướng giao thông hiện hữu, giữ nguyên giao thông một chiều đối với đường Bạch Đằng và Trần Phú. Các đề xuất áp dụng tổ chức làm việc lệch giờ; cấm đỗ xe hoặc phân tuyến một chiều đối với đường Quang Trung, Lý Tự Trọng được xem xét sau.
Ngoài phương án tổ chức giao thông trên, hoạt động tại TTHC thành phố cũng đi liền với việc nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công; tăng hiệu quả giao dịch trực tuyến, giao dịch điện tử; nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính.
TRIỆU TÙNG

Kinh doanh cà phê vỉa hè thành công – phải có chiến lược?

Vỉa hè luôn là địa điểm hấp dẫn dành cho những vị khách thích tụ tập bạn bè và ưa thích không gian thoải mái. Việc kinh doanh cafe vỉa hè đã tạo ra doanh thu đáng ngạc nhiên cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, làm sao để kinh doanh cafe vỉa hè thành công và có doanh thu cao thì nhiều người lại chưa biết cách? Kinh doanh cafe sẽ trả lời giúp bạn trong bài viết này.

mo-quan-cafe-via-he.0
Đồ uống phải chất lượng
Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp việc kinh doanh cafe vỉa hè được hiệu quả. Do đó, bạn cần tạo cho đồ uống của mình càng ngon, bắt mắt thì việc bán hàng càng dễ dàng. Bên cạnh đó, các sản phẩm cafe của bạn phải nâng cấp liên tục để thỏa mãn khách hàng cả về chất lượng cũng như phong cách phục vụ.

Nếu khách hàng muốn mua cafe mang đi thì bạn cần đầu tư ly nhựa có nắp, bịch nylon thiết kế dài ôm sát, ly cầm để tạo sự tiện lợi cho người mua mang đi. Nếu có điều kiện, bạn nên đầu tư vào bao bì để  sản phẩm thỏa mãn người mua nhất.

Yếu tố giá cả
Khi kinh doanh quán cafe vỉa hè, người bán cần khéo léo định giá sản phẩm sao cho phù hợp với đối tượng họ nhắm đến và địa điểm họ buôn bán. Bạn không thể bán một cốc cafe vỉa hè mà lại có giá tương đương như khi  khách hàng ngồi ở quán cafe sang trọng được, như vậy, bạn sẽ khó có khách vì giá cả “trên trời’. Giá cả đôi khi cũng nhìn mặt khách mà định. Bán cho những người sang sang hoặc khách nước ngoài bạn có thể định giá cao hơn một chút! Chính vì việc chia mức giá theo đúng khu vực tiềm năng mà người bán có thể thu được nhiều lợi nhuận.

mo-quan-cafe-via-he.1jpg
Địa điểm
Khi lựa chọn địa điểm mở quán cafe vỉa hè, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đâu là khách hàng tiềm năng của mình và tập trung sức đánh trọng điểm ở khu vực đó. Bạn có thể lựa chọn mở quán gần những trường đại học vì trường học có nhiều sinh viên, giảng viên hoặc bạn có thể mở quán ở những nơi tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp, nhân viên văn phòng… Bên cạnh đó, địa điểm của bạn phải sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát thì khách hàng mới thích ngồi uống.

Khuyến mãi
Đồ uống ngon chưa đủ mà còn cần những chiêu thức khuyến mãi độc đáo để câu kéo khách. Ví dụ, nếu bạn mở quán cafe vỉa hè bên dưới các tòa nhà văn phòng cao tầng, bạn có thể sử dụng dịch vụ mang đồ uống tận nơi cho người có nhu cầu. Khi đưa cafe đừng quên dặn dò mọi người uống xong thấy ngọt nhạt sao thì nói để lần sau bạn cho phù hợp khẩu vị. Chính thái độ niềm nở và dịch vụ đưa đồ uống tận nơi sẽ khiến cả văn phòng đều thích mua cafe của bạn.

Cafe vỉa hè kèm wifi
Cách khuyến mãi này không hẳn là một chiến dịch có kế hoạch chỉn chu mà nó mang tính tự phát và có vẻ không ổn định. Tuy nhiên, đây cũng là một động thái nhỏ của những người bán cafe vỉa hè trong bối cảnh có rất nhiều sự cạnh tranh. Họ sẽ đưa thêm một vài chiêu thức cho khách mua như: giảm giá khi mua nhiều, mua 2 ly coffee tặng một ly trà đường miễn phí…
mo-quan-cafe-via-he

 Tạm kết
Mỗi hoạt động kinh doanh đều có một chiến lược dài hạn. Riêng đối với những hoạt động buôn bán nhỏ tự phát vỉa hè như mở quán nước, quán cafe, tuy không hề có một kế hoạch cụ thể, nhưng để có được lợi nhuận cao thì cần có một chiến lược như TrangTriQuanCaPhe vừa đưa ra ở trên.

Bạn muốn mở quán cà phê?

Đc: 040 Lô B, chung cư Gò Dầu 2, Tân Phú, HCM
(Trang trí quán cà phê) Cảm thấy nhu cầu thiếu sân chơi trầm trọng, các bạn trẻ có chút vốn đua nhau kinh doanh quán cà phê. Nhưng nhiều quán khai trương hoành tráng, bán lại hắt hiu. Vì sao họ thất bại? Dưới đây là một vài ghi nhớ nếu bạn đang có ý định kinh doanh loại hình này.

Giới hạn khách - sai lầm!
"Cà phê Báo" - một quán cà phê rất nhiều báo, dành riêng cho dân báo chí gặp gỡ, đọc, tìm tư liệu và bình luận. Nghe mọi thứ đều rất hấp dẫn, mới, nhưng quán vắng đến... quặn lòng. Vì ông chủ không hiểu một điều đơn giản.

Thời đại Internet, muốn tìm thông tin chỉ lên mạng search vài giây là xong. Không ai mò tư liệu như thời các cụ. Phóng viên ngồi quán là để chuyện phiếm, hóng hớt được gì là sục đi làm ngay chứ đâu phải để... đọc báo cũ. Thế là quán mở ra, đối tượng tiềm năng của quán thấy không có gì "nóng" ở đó, còn đối tượng khác cũng chẳng tìm được gì hay ho trong cái quán không dành cho mình. Vậy là... đi!

Có bao nhiêu loại quán?
Nếu phân loại tạm thời có thể chia quán làm 4 loại:
Cà phê cá tính: mang những nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài, khách phải ngạc nhiên và nhớ về một không gian lạ.
Cà phê vườn: khung cảnh tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự.
Cà phê bình dân: cho người lao động, bạn bè thân thiết và là chỗ mà mọi người đến rồi đi rất nhanh.
Cà phê thưởng thức: là nơi chỉ dành để thưởng thức cà phê, dành cho những người "sành miệng".
Ngoài ra có thể kể đến cà phê ca nhạc, cà phê thời trang... nhưng không căn bản lắm.

Cà phê "đại chúng" lên ngôi
Nếu chuẩn bị đi tìm địa điểm để mở quán, bạn đừng nhọc công nghĩ đến 2 loại quán: cà phê vườn và cà phê thưởng thức. Chúng vượt ngoài khả năng của bạn. Cà phê vườn tuy vốn ban đầu không lớn: chỉ khoảng 10-20 triệu dành cho bàn ghế (thường là băng ghế gỗ, mây), vài chậu cây cành lá loè xoè để... nguỵ trang, vài tấm mành ngăn cách các ô, còn lại tiền đầu tư cho nguyên liệu giải khát, âm thanh không nhiều. Đối tượng vào quán không phải là đối tượng thẩm định chất lượng nước uống và âm thanh. Họ cần không gian riêng tư, thoáng mát, thế là đủ! Nhưng không gian ấy, nếu không phải là tài sản sẵn có thì bạn hãy nghĩ đến số tiền khổng lồ đi thuê mặt bằng.

Cà phê thưởng thức chỉ dành cho người kinh doanh cà phê chuyên biệt. Thứ nhất, vốn ban đầu lên tới cả trăm triệu để học được kỹ xảo pha chế cà phê rang xay, mua máy xay, rang, dụng cụ pha chế, ly tách chuyên dụng, pha riêng cho những khách am hiểu về cà phê và chỉ uống cà phê ngon đến hoàn hảo. Như những hàng cà phê rang xay trên phố Triệu Việt Vương hiện nay, thế mạnh của họ là gia truyền, sử dụng hạt cà phê mới. Nhưng điểm yếu của họ lại là không gian cũ, chật và phục vụ uể oải. Loại quán này cần thời gian dài để kiếm một thương hiệu, tốt nhất nên bỏ qua.

Vốn ít, địa điểm không có, mở quán loại gì?
Chỉ bán cà phê không thì thu rất khó bù chi. Vì thế người ta thường kết hợp cà phê mua sắm (ví dụ như quán cà phê trên tầng 3 siêu thị Fivimart), cà phê kết hợp thẩm mỹ viện, thời trang, cà phê kết hợp ăn nhẹ, ăn fastfood, cà phê trong rạp phim cho người chờ đến giờ chiếu, cà phê trong cửa hàng sách báo để khách mua sách và đọc luôn... Mặc dù những quầy cà phê trong cửa hàng, siêu thị không lớn nhưng doanh thu rất cao, vì chính nhân viên bán hàng cũng cần một chỗ để thư giãn sau khi đứng chào hàng cả ngày.

Điều tra cho thấy những người dân lao động bình thường trong thành phố lớn đến quán cà phê mỗi tuần trung bình 3-4 lần. Chỉ với khoảng 10 triệu đồng đầu tư cho quầy cà phê nhỏ, kèm thêm khả năng thương thuyết với nơi bạn muốn đặt quán thì đã có thể có được một quán cà phê đại chúng với lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.
Theo SVVN

Kinh nghiệm mở quán kinh doanh cà phê vỉa hè

Vài năm trở lại đây, việc kinh doanh trên vỉa hè nổi lên như một loại hình kinh doanh có thu nhập khủng. Nếu bạn đang có ý định mở một quán cafe vỉa hè thì bài viết này thực sự hữu ích cho bạn.

quan-cafe-via-he0
Trong suy nghĩ của nhiều người, kinh doanh quán cafe vỉa hè chỉ đơn giản là một quầy hàng, vài cái ghế, vài chiếc cốc và một túi cafe hay một chiếc xe đẩy… nhưng sự thật, kinh doanh cafe vỉa hè không đơn giản như vậy! Dưới đây là những điều mà bạn cần biết khi có ý định mở quán cafe vỉa hè mà TrangTriQuanCaPhe muốn chia sẻ đến bạn.

Xin giấy phép
Đừng nghĩ đặt vài cái bàn ra vỉa hè là bạn có thể thoải mái kinh doanh, vì rất dễ bị phạt nặng. Phải xin giấy phép kinh doanh và nhớ là phải tuân thủ theo các quy định của chính quyền địa phương nếu không sẽ rất dễ bị công an thu hồi “đồ nghề”.

Chuẩn bị cho những điều không hay
Kinh doanh vỉa hè bạn sẽ phải đối mặt với những bất lợi như khói bụi tàu xe,  âm thanh ồn ào từ khách đi đường, khách nói chuyện, cãi nhau… Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vì những “vị khách không mời” như ong, ruồi… rât dễ “đi lạc” vào đồ uống.

Tạo không gian tiện nghi
Thông thường khách ngồi ở vỉa hè vì không gian thoải mái, dễ chịu. Do đó, từ ghế ngồi, bàn uống nước đến cốc chén, muỗng nĩa cần che đậy cẩn thận. Hay nếu bạn không thể tạo không gian thoáng mát được thì phải chuẩn bị dù che bóng mát, cây kiểng tạo điểm nhấn và đặt quạt gió nơi thích hợp để tạo sự thoáng mát cho thực khách.

Mở vào chiều muộn
Đừng dại dột kinh doanh cafe ở vỉa hè vào buổi sáng hay vào lúc 1-2 giờ chiều, vì thời gian ấy xe cộ thường tấp nập, mùa hè lại nắng chói chang. Theo TrangTriQuanCaPhe, bạn nên mở vào lúc chiều muộn khi sự náo nhiệt của đường phố và ánh sáng mặt trời đã giảm. Không khí thoáng đãng, cái nóng bị xua tan sẽ giúp thực khách thoải mái và ghé chân lại để thưởng thức cafe của bạn nhiều hơn.

Giải trí nhảm nhí: Sau lưng người đàn ông!



01. Sau lưng người đàn ông thành công là người đàn bà ngồi không.

02. Sau lưng người đàn ông ngoại tình là người đàn bà ngồi rình.


03. Sau lưng người đàn ông bất lực là người đàn bà rất bực.

Hình ảnh minh họa

04. Sau lưng người đàn ông khôn ngoan là người đàn bà hân hoan.


05. Sau lưng người đàn ông thành đạt là người đàn bà đánh bạc.


06. Sau lưng người đàn ông long nhong là người đàn bà long đong.


07. Sau lưng người đàn ông nghèo khó là người đàn bà nhăn nhó.


08. Sau lưng người đàn ông hết tiền là người đàn bà giữ tiền.


09. Sau lưng người đàn ông lảm nhảm là người đàn bà thê thảm.


10. Sau lưng người đàn ông hám của lạ là người đàn bà lang chạ..


12. Sau lưng người đàn ông liệt dương là người đàn bà đáng thương.


13. Sau lưng người đàn ông đẹp zai là người đàn bà (dễ) mang thai.


14. Sau lưng người đàn ông mê gái là người đàn bà tê tái.


17. Sau lưng người đàn ông muốn nghỉ là người đàn bà năn nỉ.


18. Sau lưng người đàn ông ăn tạp là người đàn bà muốn đạp.


19. Sau lưng người đàn ông trăng sao là người đàn bà lao đao.


20. Sau lưng người đàn ông gắt gỏng là người đàn bà hư hỏng.


21. Sau lưng người đàn ông cường tráng là người đàn bà phóng khoáng.


22. Sau lưng người đàn ông lụn bại là người đàn bà ăn hại.


23. Sau lưng người đàn ông có nụ cười duyên là người đàn bà mê tới phát điên.


25. Sau lưng người đàn ông ga lăng là người đàn bà thích lăng nhăng.


26. Sau lưng người đàn ông đẹp trai là người đàn bà có lắm “chai”.


27. Sau lưng người đàn ông nịnh vợ là người đàn bà lo sợ.


28. Sau lưng người đàn ông thất bại là người đàn bà xúi dại.


31. Sau lưng người đàn ông lắm tài là người đàn bà chân dài.


32. Sau lưng người đàn ông vũ phu là người đàn bà giỏi wushu.


33. Sau lưng người đàn ông buồn phiền là người đàn bà đòi tiền.


34. Sau lưng người đàn ông đang say là người đàn bà cầm dao phay.


35. Sau lưng người đàn ông nổi tiếng là người đàn bà làm biếng.


36. Sau lưng người đàn ông hư đốn là người đàn bà thiếu thốn.


37. Sau lưng người đàn ông đú đỡn là người đàn bà khoái giỡn.


38. Sau lưng người đàn ông nhu nhược là người đàn bà láo xược.


39. Sau lưng người đàn ông bất cẩn là người đàn bà vớ vẩn.


40. Sau lưng người đàn ông ăn nhậu là người đàn bà rất “quậu”.


41. Sau lưng người đàn ông đi xa là người đàn bà trăng hoa.

Chi phí cần thiết để mở quán cà phê

(Trang trí quán cà phê) Kinh doanh quán cafe không phải là một cuộc dạo chơi mà phải có phương pháp, có mục tiêu để đạt được thành công. Để mở một quán cafe và hoạt động hiệu quả, bạn sẽ cần đến 5 hình thức chi phí dưới đây.

mo-quan-cafe 1
1. Chi phí dành cho cơ sở vật chất
Chi phí dành cho cơ sở vật chất tùy thuộc vào việc bạn mua hay đang thuê địa điểm kinh doanh. Nếu mua, thì đó là một quán cafe sẵn có hay phải xây dựng mới. Đối với quán cafe hiện có, bạn sẽ cần phải chi bao nhiêu tiền tu sửa. Nếu thuê địa điểm kinh doanh, cần phải đảm bảo rằng hợp đồng thuê đủ dài để chắc rằng bạn có đủ thời gian xây dựng quán và thu lợi nhuận. Đổi lại, một số chủ nhà hoặc chủ tòa nhà sẽ trả tiền một phần cho chi phí sửa chữa đổi mới nếu bạn ký hợp đồng thuê dài hạn.

2. Chi phí dành cho trang thiết bị
Nếu bạn tái sử dụng quán cafe hiện có, chi phí trang thiết bị của bạn sẽ chủ yếu dành vào việc nâng cấp và bổ sung thêm những thứ bạn cần. Nếu bạn bắt đầu từ đầu, bạn sẽ phải chi tiền cho các loại thiết bị như thiết bị thông gió, quầy pha chế và hệ thống điện nước. Trong quầy pha chế, bạn sẽ cần đến tất cả thiết bị  dành cho việc pha chế, dụng cụ pha chế…. Chi phí này tùy thuộc vào quy mô quán cafe của bạn. Bạn cũng sẽ cần ngân sách cho cốc, chén, ly tách, và những vật dụng dành cho phục vụ, cũng như dự trù vỡ và các thiết bị cần sửa chữa, bảo trì.

3. Chi phí phát sinh
Nhiều chủ quán cafe không có kế hoạch đầy đủ cho tất cả các chi phí phụ trội có thể xảy ra. Ví dụ, bạn có thể cần mua phần mềm quản lý quán cafe hoặc trả cho phí xử lý thẻ tín dụng. Bạn cũng cần dự trù ngân sách cho giấy phép, bảng hiệu, và chi phí quảng cáo.  Có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh, như in thực đơn, mua đồng phục cho nhân viên, chi phí giặt ủi (khăn ăn và khăn bàn), xử lý rác thải…

4. Chi phí thực phẩm
Một khi quán cafe của bạn đã đi vào hoạt động thì chi phí lớn nhất của bạn sẽ là thực phẩm và đồ uống. Thông thường, chi phí này không nên vượt quá 25-40% doanh thu. Với những quán cafe bình thường, tỉ lệ này cần phải thấp hơn nữa.

5. Chi phí chi trả nhân viên
Bạn sẽ phải dành lợi nhuận từ doanh thu của quán để chi trả cho nhân viên của quán cafe bao gồm: Nhân viên phục vụ, pha chế, thu ngân, kế toán, quản lý quán cafe, bảo vệ…

Một số điểm cần chú ý khi thiết kế quán cà phê

(Trang trí quán cà phê) Ngày nay với nền kinh tế tăng trưởng và phát triển thì nhu cầu vui chơi, giải trí của mỗi người này càng được nâng cao. Tại Tp.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và các tỉnh lân cận ngày càng có nhiều quán café đẹp và không kém phần lãng mạn, với nhiều cách trang trí khác nhau. Tùy theo nhu cầu của từng người mà quán được thiết kế theo phong cách hiện đại hay phong cách ấm cúng.

kinh-doanh-quan-cafe1
Có thể nói, ngoài việc có địa điểm tốt, đội ngũ nhân viên – quản lý chuyên nghiệp , thì thành công của quán cafe được quyết định trong khâu thiết kế nội thất cafe để tạo  nên sự khác biệt cho quán. Khác biệt được tạo ra từ thiết kế không gian nội thất riêng: Cách bày trí nội thất quán cafe hợp lý, đồ vật trang trí ấn tượng và có phong cách… luôn là điều phải có cho một quán cafe đẹp, quán cafe hoàn hảo.

Một số điểm cần lưu ý khi thiết kế quán café:
Xác định phong cách mà quán café muốn đi theo để từ đó có cách thiết kế sao cho phù hợp và làm nổi bật lên cái “gu” của chủ đầu tư. Nếu phân loại tạm thời có thể chia quán cafe làm 4 loại

+ Café cá tính: Mang những nét tính cách độc đáo, để khi bước vào là thoát khỏi không gian bên ngoài, không gian mang đậm tính độc và lạ. Đối tượng chủ yếu hướng tới là giới trẻ.

mo-quan-cafe
+ Café sân vườn: Khung cảnh thiên nhiên thoáng mát với diện tích rộng, cách bố trí thiên về sự hòa hợp với thiên nhiên cây cỏ, phù hợp cho mọi đối tượng đặc biệt là nhóm gia đình có trẻ nhỏ.

+ Café “take away”: Nôm na là dạng quán café phục vụ nhanh, có đóng gói để mang đi, đáp ứng nhu cầu của giới sinh viên, nhân viên văn phòng, những người bận rộn mà vẫn muốn thưởng thức một ly café trên đường đến nơi làm việc.

+ Café thưởng thức: Là nơi chỉ dành để chuyên thưởng thức café, dành cho những người “sành miệng”.Ngoài ra có thể kể đến những loại quan ca fe kết hợp với các dạng giải trí khác như café ca nhạc, café wifi, café truyền hình cáp…

kinh-doanh-quan-cafe0
-  Thiết kế café quán cần chú ý đến việc phân chia không gian ngồi của khách ra làm nhiều khu vực, có không gian dành cho VIP ( nếu là quán coffee lớn và sang trọng), cho lứa đôi, cho nhóm ít người và nhóm đông người.

-  Vì nhu cầu đến quán café chủ yếu là thư giãn nên không gian cần bố trí sao cho thông thoáng, rộng rãi.

- Thiết kế lối đi lại và các trục giao thông trong quán phải đảm bảo sự thuận tiện cho cả nhân viên và khách hàng khi di chuyển.

- Kích thước và khả năng sắp xếp của khu bàn ghế, không gian bếp, kho dự trữ. Thông thường cần khoảng 40-60% diện tích cho khu bàn ghế, 30% cho bếp và khu vực lân cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và bãi giữ xe.

-  Thiết kế ánh sáng hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, tạo điểm nhấn về ánh sáng, tạo thị giác thoải mái, ấm cúng nhưng không buồn tẻ.

- Thiết kế, bố trí âm thanh của quán cafe phải đảm bảo các khu vực đều có cùng chất lượng như nhau, không quá to hoặc quá nhỏ.

- Thiết kế màu sắc trong quán café cần làm bật lên phong cách mà quán đang hướng tới để từ đó mà việc thiết kế cũng như màu sắc của đồ vật nội thất trong quán cũng đồng nhất với nhau.

-  Vật liệu trong quán café thì vô cùng đa dạng và phong phú, tùy vào phong cách của quán, “gu” của khách hàng mà vật liệu được sử dụng sao cho phù hợp.

-  Nếu quán café trong không gian kín thì cần chú ý đến việc thiết kế hệ thống làm lạnh, còn nếu là quán café có không gian mở thì chú ý đến việc lưu thông gió tự nhiên, tránh nắng, bụi…

kinh- nghiem-mo-quan1
Những điều cần tránh khi thiết kế quán café:
- Tránh thiết kế khu vực pha chế quá cách xa với khu vực bếp và kho, rất bất tiện cho việc di chuyển của nhân viên và phục vụ khách hàng.

- Khu vực khách ngồi trong quán cafe tránh đặt cạnh WC.

 Khách hàng đến quán coffee của bạn vì thích không gian của quán, thích các họa tiết trang trí, đôi khi vì tiện đường hay tình cờ… ,do vậy việc thu hút khách uống cafe vãng lai là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể cạnh tranh với các quán khác nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận.

Hầu hết các quán café tại Tp.HCM sau từ 3 đến 5 năm đầu tư đều phải cải tạo, sửa sang để làm mới quán, làm mới lượng khách hàng, điều này đòi hỏi sự tốn kém về thời gian, tiền bạc và công sức của bạn khi kinh doanh cafe. Do vậy việc thiết kế quán cafe của bạn sao cho không bị “lỗi thời” theo thời gian là cả một vấn đề. Chúng tôi sẽ tạo cho quán cafe của bạn thật sự nổi bật và khác biệt!

Bạn không biết mức đầu tư của một quán cafe khoảng bao nhiêu? Và điều đặc biệt là bạn không biết bắt đầu từ đâu trong việc thiết kế quán cafe của mình. Với nhiều câu hỏi và trở ngại như vậy… làm cho bạn phải suy nghĩ, toan tính… Hãy để chúng tôi TrangTriQuanCaPhe giúp bạn!
TrangTriQuanCaPhe có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công quán cafe sẽ đem đến cho bạn  nhiều loại hình quán café khác nhau.

Trang trí quán cà phê quận 1, trang trí quán cà phê quận 2, trang trí quán cà phê quận 3, trang trí quán cà phê quận 4, trang trí quán cà phê quận 5, trang trí quán cà phê quận 6, trang trí quán cà phê quận 7, trang trí quán cà phê quận 8, trang trí quán cà phê quận 9, trang trí quán cà phê quận 10, trang trí quán cà phê quận 11, trang trí quán cà phê quận 12, trang trí quán cà phê quận 13, trang trí quán cà phê thủ đức, trang trí quán cà phê nhà bè, trang trí quán cà phê bình thạnh, trang trí quán cà phê gò vấp, trang trí quán cà phê phú nhuận, trang trí quán cà phê bình hưng hòa, trang trí quán cà phê bình chánh, trang trí quán cà phê củ chi, trang trí quán cà phê bình tân, trang trí quán cà phê tân bình, trang trí quán cà phê tân phú, trang trí quán cà phê đẹp, trang trí quán cafe, trang trí quán coffee.

Cách thu hút khách vào quán cà phê

 Kinh doanh quán cafe hiện nay đang là một loại hình hấp dẫn với hàng nghìn quán cafe mọc lên ở khắp mọi nơi. Và giữa muôn vàn quán cafe như thế, làm sao để quán cafe của bạn thu hút được khách hàng, làm sao để quán cafe của bạn cạnh tranh được với những quán khác?

cafe dep
Đây là câu hỏi mà hầu hết các chủ đầu tư đã đặt ra. Câu trả lời mà TrangTriQuanCaPhe đưa ra cho bạn đó là hãy tạo nên sự đặc sắc, khác biệt từ phong cách quán, hương vị, chất lượng phục vụ… 

Menu đặc sắc 
Ngoài cafe là đồ uống chính thì bạn cũng nên cập nhật thêm nhiều loại đồ uống khác với hương vị khác nhau: hương dâu, chocolate, vanilla, ca cao, sầu riêng, khoai môn… Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các món ăn lạ miệng khác như spaghetti sốt kem tươi, trái cây dầm nhiệt đới, kem tươi yogurt, bánh plan…  để thực đơn thêm phong phú.

An toàn vệ sinh thực phẩm
Để cạnh tranh với nhau, nhiều quán cafe luôn tìm cách hạ giá thành sản phẩm bằng cách sử dụng nguồn nguyên liệu rẻ hơn. Tuy nhiên, việc an toàn vệ sinh thực phẩm rất cần được chú trọng. Bạn nên tìm một nguồn cung cấp cafe sạch uy tín với chất lượng ổn định, an toàn và tiết kiệm nhất. Tuyệt đối không vì lợi nhuận mà sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, tràn lan trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ ảnh hưởng tới người tiêu dùng.
kinh-doanh-quan-cafe1

Phong cách của quán 
Đây cũng là một điều kiện để khách hàng để tâm đến dịch vụ của quán. Đối với quán cafe có quy mô lớn, việc trang hoàng, thiết kế cho quán mang phong cách sang trọng, hiện đại luôn làm khách hàng hài lòng và ưa thích. Nhưng với những quán cafe có quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu phục vụ cho giới bình dân, sinh viên, học sinh thi bạn chỉ cần tạo nên một phong cách nhẹ nhàng, màu sắc, lạ mắt là đã có thể thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến với dịch vụ vẽ tranh tường cho quán cafe hoặc trang tri quán cafe với những bức tranh sơn dầu độc đáo để làm điểm nhấn cho quán.

Chất lượng phục vụ khách hàng
Nhân viên phục vụ cần phải thân thiện và niềm nở với khách hàng. Khi khách hàng than phiền về dịch vụ của quán như đồ uống không ngon, vệ sinh bẩn… cần phải chăm chú lắng nghe, xin lỗi và báo lại với người quản lý để giải quyết, không được có bất cứ than phiền nào về khách hàng, dù là nhỏ nhất.
kinh-doanh-quan-cafe
Lựa chọn địa điểm tốt
Các địa điểm ở gần trường học, siêu thị, trung tâm mua sắm, công viên, khu vui chơi giải trí… luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi các bạn muốn mở quán cafe. Do đó, muốn việc kinh doanh có được lợi nhuận cao, bạn cần chú ý lựa chọn địa điểm tại những nơi đông dân cư, tập trung nhiều người đi lại.

Đầu tư kinh doanh quán cà phê - Có dễ "hái" ra tiền?

Xu hướng thưởng thức cafe tại quán của người dân đang ngày một gia tăng, giúp việc đầu tư, kinh doanh quán cafe được đánh giá là “hái ra tiền”. Song bên cạnh những quán cafe đang mọc lên như nấm, vẫn có không ít quán cafe phải chuyển nhượng, sang tay hoặc đóng cửa do thua lỗ. Vậy đầu tư kinh doanh quán cafe – Có dễ “hái ra tiền” ?

dau-tu-kinh-doanh-quan-cafe
Chịu tốn kém nhưng phải độc đáo
Các hình thức kinh doanh quán cafe cũng rất phong phú, từ bình dân đến cao cấp, từ đơn lẻ đến chuỗi quán cafe, ngoài ra còn có hình thức kinh doanh nhượng quyền… Theo chia sẻ của không ít chủ quán cafe đang kinh doanh tại Hà Nội thì vốn đầu tư cho lĩnh vực này không nhỏ, có thể từ vài trăm lên đến vài tỷ đồng (tùy địa điểm, diện tích mặt bằng, số lượng bàn, cách bài trí hướng tới đối tượng thực khách nào). Các quán cafe chú trọng về sự bài bản trong đầu tư, phong cách thiết kế cũng như phục vụ khách hàng.

Một quán cafe muốn kinh doanh thành công phải có ít nhất 3,4 đồ uống ruột, để khi nhắc tới thực khách sẽ nhớ ngay đến những đồ uống đó. Phục vụ được xem là yếu tố tiên quyết cho thành công của một quán cafe. Không chỉ của nhân viên có bề ngoài dễ nhìn, mà phải luôn niềm nở để khách cảm thấy mình là “thượng đế”. Một lời khuyên của không ít của chủ quán cafe là không nên kinh doanh một mình.

Khi có nhiều người chung sức không chỉ nhẹ về vốn, mà những mối quan hệ của từng người sẽ làm cho công việc kinh doanh suôn sẻ hơn. Cuối cùng là không khí riêng có của từng quán, điều này chính ở cái tài của người chủ. Phong cách hiện nay là bày trí phải lạ mắt, hợp xu hướng như vẽ tranh tường, trang trí tranh sơn dầu…
dau-tu-kinh-doanh-quan-cafe0

Rủi ro chạy theo phong trào
Tuy nhiên, bên cạnh những quán cafe làm ăn phát đạt, có không ít quán phải chuyển đổi hình thức kinh doanh hoặc đóng cửa. Tiền sửa sang, trang trí, mua sắm trang thiết bị, nguyên liệu cũng như thuê nhân viên, tiền quảng cáo, marketing trên các phương tiện truyền thông…cũng tiêu tốn khá nhiều chi phí.
Đó là chưa kể những rủi ro trong việc cạnh tranh không lành mạnh. Thí dụ, hiện nay rất nhiều quán cafe có tên na ná nhau, thậm chí gần như lấy đến 90% tên của nhau. Điều này không chỉ xảy ra với những thương hiệu không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền, mà còn xảy ra cả với những thương hiệu đã đăng ký bảo hộ.

Ngoài ra còn rất nhiều rủi ro khác khi kinh doanh quán cafe mà người chủ đầu tư đôi khi không lường hết được. Quán cafe vốn được coi là một nghề kinh doanh tỉ mỉ khi phải quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nếu chủ quán khoán hết cho người quản lý thì rủi ro đến từ yếu tố này cũng không ít.